Việc lựa chọn hoa trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới là việc khá quan trọng, bởi bàn thờ là một trong những nơi linh thiêng và rất quan trọng. Vị trí này được xem là cầu nối giữa gia đình trình báo với các gia tiên về buổi hôn lễ trọng đại của các con cháu trong nhà.

Những loại hoa nên chọn

Thông thường, dựa theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam chúng ta, bàn thờ gia tiên trong đám hỏi hay đám cưới đều bắt buộc phải có sự xuất hiện của loại hoa có màu vàng, đỏ, hồng nhằm mang đến không gian tươi tắn và trang nghiêm cho buổi lễ.

Nên sử dụng và tránh những loài hoa nào trên bàn thờ gia tiên 7

Không chỉ riêng gì các ông bà xa xưa, mà nay Thu Vo Wedding đã cập nhật thêm xu hướng mới và dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên của chúng tôi thường chọn những loại hoa như: lay ơn, hoa cúc, hoa hồng, hoa sen, hoa lan…

Dịch vụ của chúng tôi thường chọn hoa cuống còn tươi, chưa nở bung để giữ được lâu dài, ít rụng cánh, linh hoạt theo từng vùng miền, theo mùa để chọn hoa cho phù hợp với lễ nghi, vì thế khách hàng không phải lo lắng khi tìm đến sự trợ giúp của Thu Vo Wedding.

Nên sử dụng và tránh những loài hoa nào trên bàn thờ gia tiên 8

Những loại hoa không nên chọn

  • Hoa dâm bụt: màu sắc khá sặc sỡ, đẹp và thường xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng loài hoa này không chọn bởi quan niệm về loại hòa này thường thiếu đúng đắn.
  • Hoa lily trắng: bản thân loài hoa này luôn mang theo hàm ý chia buồn, còn lily hồng lại mang biểu tượng của sự sung túc và là nguồn truyền cảm hứng. Theo quan niệm của bà con Nam Bộ, chữ Ly của hoa mang ý nghĩa chia ly, vì thế hoa ly trắng là điều cấm kỵ trong bàn thờ gia tiên ngày cưới hỏi.
  • Hoa cúc vạn thọ: trong tiếng Hy lạp cổ, đây là loài hoa mang ý nghĩa “bông hoa của người chết”. Ngay tại nước ta, loài hoa này cũng thường được dùng trong những lễ tang, đám ma… nên vì thế không sử dụng đến nó cho ngày cưới là một quyết định đúng đắn.
  • Hoa phù dung: gắn với câu chuyện buồn và chia ly, loại hoa này cũng thường chóng tàn, nên không được chọn trong dịp hỷ sự.
  • Hoa lài: Việt Nam ta thường có câu nói “Hoa lài cắm bãi phân trâu”, từ câu nói vui mà loài hoa này mang hàm ý tiêu cực trong ngày cưới, vì thế không nên sử dụng loài hoa này trang trí trong ngày đại hỷ.Nên sử dụng và tránh những loài hoa nào trên bàn thờ gia tiên 9

Trả lời

Close Menu
090 770 5612
0907705612
BÁO GIÁ NHANH