Đám cưới cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ các bạn trẻ. Bởi vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ lên dự trù kinh phí để bạn tham khảo và tùy vào điều kiện kinh tế của mình mà chuẩn bị đám cưới phù hợp.

Dự trù kinh phí đám cưới chuẩn xác nhất 5

Các bước cần làm để dự trù kinh phí đám cưới đầy đủ

Đám cưới là sự kiện quan trọng nhất trong đời người. Và thực tế ít người trong chúng ta có kinh nghiệm. Bởi vậy để có một đám cưới trọn vẹn như ý muốn thì bạn cần chuẩn bị thật chu đáo mọi việc trong đó có kinh phí.

Để dự trù kinh phí một cách sát nhất và đầy đủ nhất bạn cần làm ít nhất 2 khâu sau đây:

Lên danh sách những khoản cần chi trong đám cưới

Một đám cưới sẽ có rất nhiều khoản cần phải chi tiêu. Chính vì thế chúng ta phải liệt kê ra để thống kê chính xác. Việc này để đảm bảo không sai sót  các bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bố mẹ, anh chị, bạn bè những người đã có kinh nghiệm.

Thông thường một đám cưới sẽ phải chuẩn bị những khoản cơ bản sau đây: chi phí đãi tiệc, tiền chụp ảnh cưới, tiền quay phim cưới hỏi, nhẫn cưới, trang phục đám cưới, tiền trang điểm, thiệp mời, tiền trang trí xe hoa, tiền hoa cưới, tiền thuê xe, tiền mua sắm đồ dùng trong phòng cưới, tiền chuẩn bị lễ ăn hỏi, lễ xin cưới, chuẩn bị bàn thờ tổ tiên….và còn một số khoản phát sinh khác.

Tham khảo giá thị trường

Sau khi lên danh sách những khoản cần chi để biết được số tiền cụ thể cho mỗi khoản bạn cần phải khảo sát giá thị trường ở thời điểm tổ chức. Để tham khảo cũng khá đơn giản và nhiều cách nhưng để chính xác nhất thì bạn hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Bạn nên tham khảo ở 3-4 nơi cung cấp khác nhau để có sự so sánh về giá và lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín nhất.

Lập bảng ngân sách dự trù chi phí đám cưới

Công việc tiếp theo là bạn cần lập một bảng  và ghi cụ thể số tiền cần chi cho từng đề mục. Đối với những đề mục này chúng tôi sẽ không nêu cụ thể ra bởi mỗi đề mục có nhiều mức giá khác nhau bạn tùy vào điều kiện kinh tế để chọn.

Ví dụ bàn tiệc có những bàn mức giá 2-3 triệu nhưng cũng có những bàn tiệc sang trọng hơn mức giá cao hơn. Hay chi phí chụp hình có những cặp đôi giản dị chỉ chụp vài bức hình lớn hết 2-3 triệu nhưng cũng có những cặp đôi kết hợp chụp hình du lịch hết vài ba chục triệu. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn một bảng dự trù kinh phí mẫu:

Dự trù kinh phí đám cưới chuẩn xác nhất 6

Những lưu ý khi dự trù ngân sách:

  • Như chúng tôi đã nói mỗi hạng mục sẽ có nhiều mức giá vì thế bạn nên lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Tránh nhất là việc tổ chức một đám cưới xa hoa trong khi điều kiện kinh tế khó khăn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sau hôn nhân.
  • Đã gọi là dự trù thì không thể tuyệt đối mà sẽ có phát sinh thêm. Vì thế để chủ động bạn cần chuẩn bị thừa ra một ít tiền.
  • Nếu không có kinh nghiệm, thời gian tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp trọn gói các dịch vụ liên quan đến đám cưới. Họ sẽ tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích.

Bạn đang bối rối khi chuẩn bị lễ cưới sắp tới, hãy liên hệ với Thu Võ wedding. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Với kinh nghiệm và khả năng của mình chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn có được lễ cưới hoàn hảo, tiết kiệm và phù hợp nhất.

Trả lời

Close Menu
090 770 5612
0907705612
BÁO GIÁ NHANH