Trước khi đám cưới được diễn ra chính thức, cô dâu và chú rể thường phải chuẩn bị rất nhiều thứ quan trọng. Gần như mọi công việc như chuẩn bị lễ cưới, lựa chọn địa điểm, chụp ảnh cưới… chiếm toàn bộ thời gian của họ, nên khả năng còn nhiều sơ xuất diễn ra là điều dễ hiểu.

Khách mời sẽ là thành phần không thể nào không có trong ngày cưới, chính vì vậy việc gửi thiệp cưới hết sức quan trọng. Nhưng không phải lúc nào công đoạn này cũng diễn ra suôn sẻ, bởi có nhiều vị khách có thể ở xa chúng ta không kịp gửi thiệp, vậy nên thông qua mạng xã hội như Facebook để gửi lời mời đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tuy nhiên, nên để lời mời lên Facebook sao cho thật tinh tế là điều không phải ai cũng làm được.

Nên gửi thiệp hay để lại lời mời trên Facebook?

Xưa nay, thiệp cưới luôn được xem là hình ảnh đại diện cho lời mời một cách lịch sự và trang trọng nhất. Khi nhắc đến thiệp cưới, tất nhiên trên thiệp phải có đầy đủ các thông tin cần thiết về thời gian địa điểm diễn ra, họ tên của cô dâu chú rể và cả cha mẹ đôi bên. Thường thì việc viết thiệp mời thường được chuẩn bị từ rất sớm, để cho khách mời có thời gian chuẩn bị cũng như thể hiện sự khéo léo và tôn trọng của người mời.

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều hình thức liên lạc mới đã được ra đời như điện thoại, Facebook, Zalo… Điều này đã giúp cho nhiều đôi bạn trẻ tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, không phải đến tận nhà gửi thiệp đến khách mời. Vì thế nhiều người chọn cách mời cưới qua mạng xã hội thay vì gửi thiệp mời như trước, để đảm bảo tính tiết kiệm chi phí in thiệp cưới.

Những lời mời đám cưới hay ý nghĩa 3

Bởi những lợi ích trên mà nhiều người dường như đang bỏ quên truyền thống và lợi dụng những hình thức này, dẫn đến nhiều hậu quả dở khóc dở cười. Quan tâm quá nhiều đến công nghệ, mà tự mình đánh mất đi cái trang trọng, lòng thành tâm của cô dâu chú rể, nên Thu Võ Wedding vẫn nghĩ rằng gửi thiệp mời trực tiếp đến các vị khách mời vẫn là hợp lý nhất.

Nhưng nếu trong trường hợp thời gian quá gấp, hay những vị khách mời đó ở quá xa thì chúng ta vẫn có thể sử dụng mạng xã hội để mời cưới, điều này có thể tạm chấp nhận được. Vậy phải sử dụng lời mời đám cưới hay ý nghĩa như thế nào cho hợp lý nhất.

Những lời mời đám cưới hay ý nghĩa

Mời đám cưới trên mạng xã hội chắc chắn sẽ khiến nhiều người không hài lòng vì cảm thấy không được tôn trọng, nhưng nếu người mời khéo léo thể hiện lòng thành tâm của mình trong lời mời, chắc chắn bạn sẽ được khách mời thông cảm. Sau đây, Thu Võ Wedding xin giới thiệu những lời mời đám cưới hay và ý nghĩa để bạn có thể áp dụng.

Từng giờ, từng phút, từng năm trôi qua

Chúng tôi đã ở bên cạnh nhau, cùng nhau chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Chúng tôi cảm thấy mình thực sự cần có nhau trong cuộc đời này

Và tin rằng mình đã tìm thấy một nửa còn lại của đời mình.

Chúng tôi… tên cô dâu chú rể

Thân mời mọi người tới dự hôn lễ của chúng tôi

vào lúc… thời gian địa điểm

Sự hiện diện của bạn sẽ khiến hôn lễ của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 

Thời gian có thể thay đổi rất nhiều thứ

Nhưng không thể làm thay đổi tình yêu mà chúng tôi đã dành cho nhau.

Dù cho 1 năm, 5 năm hay 20 năm nữa thì tình yêu của chúng tôi sẽ luôn như vậy,

Chúng tôi… tên cô dâu chú rể

Quyết định sẽ dành trọn cuộc đời này ở bên nhau

Thân mời mọi người tới dự hôn lễ vào lúc… thời gian địa điểm

Sự hiện diện của bạn sẽ khiến hôn lễ của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Dạ cháu chào ông/bà/cô/bác!

Thưa ông/ bà/ cô/ bác, sắp đến cháu kết hôn, ba mẹ cho cháu ra ở riêng. Vì không thể đích thân tới mời ông/ bà/ cô/ bác được, nên cháu xin được thay mặt ba mẹ cháu gửi lời mời đến ông/ bà/ cô/ bác.

Kính mong ông/bà/cô/bác có thể bớt chút thời gian đến chung vui cùng với chúng cháu. Cháu sẽ gửi thiệp tới địa chỉ cho ông/ bà/ cô/ bác sau. Cháu cảm ơn và mong ông/ bà/ cô/ bác thông cảm ạ!

 

Thưa anh/ chị! Như anh/ chị đã biết thì đến ngày 00/00/00 chúng em sẽ tổ chức lễ cưới. Vì cũng là bà con trong gia đình nên em biết anh/ chị không quá câu lệ việc gửi thiệp mời.

Hôm nay em liên lạc với anh/ chị để kính mời với anh/ chị bớt chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào ngày hôm đó. Sự hiện diện của anh/ chị chính là niềm hạnh phúc của chúng em.

Chào bạn, vào ngày 00/00/00 mình tổ chức hôn lễ. Vì điều kiện ở xa, mình không thể trực tiếp đến gửi thiệp mời. Do đó, mình đành phải gửi lời mời tới bạn bằng cách này.

Rất mong ngày đó bạn dành ít thời gian đến tham dự đám cưới của tụi mình. Sự hiện diện của bạn chính là niềm hạnh phúc lớn nhất. Cám ơn và mong bạn thông cảm!

Việc gửi lời mời đám cưới thông qua các trang mạng xã hội có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian… nhưng đôi khi nó lại gây ra những hiểu lầm không đáng có, nên hãy thật cẩn trọng và tìm lời nói phù hợp. Hy vọng với những dòng chia sẻ trên, sẽ giúp cho bạn tìm được phương án mời khách vẹn cả đôi đường nhất.

Trả lời

Close Menu
090 770 5612
0907705612
BÁO GIÁ NHANH