Một đám cưới có quá nhiều việc để làm, vì thế một vài sai sót nhỏ là không thể bỏ qua. Thế nhưng hãy cố gắng tránh những sai lầm dưới đây để không làm sụp đổ một kế hoạch đã kỳ công chuẩn bị.

Những sai lầm hay mắc phải khi chuẩn bị đám cưới

Những sai lầm cần tránh trong quá trình chuẩn bị đám cưới 5

 

Dự trù kinh phí  đám cưới không chi tiết, chính xác

Đây là khoản mà hầu như ai cũng sẽ phải làm để chuẩn bị về tài chính. Thế nhưng bảng dự trù kinh phí đám cưới cần phải thực hiện khoa học, chi tiết. Nhiều người nghĩ một vài khoản quá vặt vãnh không cần liệt kê nhưng chính suy nghĩ này đã khiến bảng dự trù của bạn không chính xác, vì đám cưới có ti tỷ khoản vặt vãnh. Cùng với đó cũng nhiều người dự trù mà không tham khảo giá cả thị trường … Và còn một sai lầm nữa là dự trù bao nhiêu chuẩn bị bấy nhiêu mà không tính toán đến những khoản phát sinh.

Dự trù kinh phí không chính xác dẫn đến thiếu quá nhiều tiền trong quá trình chuẩn bị. Điều này khiến chúng ta lo lắng và lúng túng ảnh hưởng lớn đến đám cưới. Vì thế bạn nên làm việc này sớm và chi tiết nhé.

Không đầu tư xứng đáng vào bản kế hoạch chuẩn bị đám cưới

Đây là một trong những sai lầm thường gặp nhất của tất cả mọi người. Có người viết sơ sài vài dòng về mấy việc cần làm, thậm chí còn không thèm viết ra giấy nữa. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả như: quên, thiếu sót hay thứ tự các việc thực hiện không hợp lý… Và kết quả là ngày cưới đã đến gần mà bạn vẫn thấy rối tinh rối mù mọi thứ. Nên nhớ bảng kế hoạch là rất cần thiết. Trong đó bắt buộc phải nêu chi tiết các việc cần làm. Kế hoạch cũng cần có thời gian thực hiện cũng như địa chỉ, số điện thoại các đơn vị dịch vụ sẽ sử dụng đến.

Hầu hết các bạn trẻ khi chuẩn bị đám cưới đều háo hức và ưu tiên cho việc chụp ảnh cưới, chuẩn bị trang phục đầu tiên, trong khi đó trên thực tế điều cần làm sớm là thuê địa điểm, lên danh sách khách mời…

Tổ chức đám cưới không phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân

Nhiều người nghĩ đám cưới chỉ có 1 lần trong đời nên cứ phải tổ chức cho thật hoành tráng, linh đình dù kinh tế khó khăn. Họ cố gắng vay mượn với hi vọng sẽ có tiền mừng bù đắp lại. Nhưng kết quả là sau khi cưới hai vợ chồng còng lưng trả nợ. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tổ chức đám cưới tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình. Một đám cưới nhỏ nhưng ấm cúng, vui vẻ cũng rất tuyệt mà.

Những sai lầm cần tránh trong quá trình chuẩn bị đám cưới 6

 

Tiêu tốn tiền vào những khoản không hợp lý

Bởi không có kinh nghiệm lại sẵn tâm lý cả đời chỉ có một lần nên hầu hết chúng ta đều tiêu tiền quá tay trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Nhiều khi chúng ta rót tiền vào những khoản không thật sự cần thiết. Chẳng hạn như may một chiếc váy cưới hàng chục triệu trong khi bạn có thể thuê chỉ với một vài triệu. Hay đầu tư một cái album cưới quá hoành tráng, trang trí lễ cưới với thật nhiều hoa làm kinh phí đội lên không ngờ.

Tự mình ôm lấy hết mọi việc

Dẫu biết rằng “ tự túc là hạnh phúc” nhưng với một sự kiện lớn như đám cưới mà bạn tự mình ôm đồm tất cả e là sẽ quá sức dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người trong gia đình hoặc bạn bè thân… Và nếu bạn thấy phiền hà thì hãy thuê dịch vụ cưới hỏi trọn gói họ sẽ thay bạn thực hiện hết các công việc cần thiết trong đám cưới.

Trên đây là những sai lầm thường gặp trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Hi vọng các bạn sau khi tham khảo sẽ rút ra được những kinh nghiệm cần thiết để chuẩn bị đám cưới chu đáo, trôi chảy.

Trả lời

Close Menu
090 770 5612
0907705612
BÁO GIÁ NHANH