Không phải ai trong chúng ta cũng có đủ khả năng tài chính để tổ chức một đám cưới hoành tráng, xa hoa mà không lo lắng về tiền bạc. Trong thời buổi bão giá như hiện nay nếu không biết cách tiết kiệm thì cô dâu chú rể sẽ phải méo mặt trả nợ sau đám cưới.

Mẹo nhỏ giúp bạn tổ chức đám cưới tiết kiệm nhưng vẫn đầy đủ 5

Hậu quả của những đám cưới không tính toán

Nếu bạn phải đi vay mượn tiền hoặc chỉ có một số tiền ít ỏi để tổ chức đám cưới thì bạn nên cân nhắc kỹ. Nếu chúng ta không tính toán tổ chức hoang phí thì hậu quả sẽ rất lớn:

  • Bị hao hụt về tài chính sau đám cưới
  • Dẫn đến cãi vã xung khắc giữa hai vợ chồng sau cưới.
  • Ảnh hưởng đến các kế hoạch khác sau cưới

Bởi vậy mà chúng ta cần cân nhắc kỹ khi tổ chức đám cưới. Một số mẹo nhỏ sau đây hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Mẹo tổ chức đám cưới tiết kiệm

Chọn các vật dụng liên quan đến đám cưới phù hợp

  • -Nhẫn cưới: Nhẫn cưới giá rất đa dạng, nếu đơn giản thì vài triệu đồng là bạn đã có một cặp nhẫn cưới rồi. Thực ra nó là vật có ý nghĩa với hai vợ chồng nhưng mọi người cũng không mấy ai để ý đến giá trị của nhẫn cưới.
  • Váy cưới: Những người có điều kiện thường may váy mới với giá hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên nếu bạn còn khó khăn thì hãy thuê váy cưới. Có một số bạn trẻ còn mua váy cưới thanh lý vừa đẹp, vừa rẻ.
  • Thiệp mời: Có những đối tượng như anh em, bạn bè thân thiết bạn có thể gọi điện, gửi thiệp điện tử thay thiệp giấy. Bạn chỉ cần gửi thiệp giấy cho sếp, đồng nghiệp và các đối tác quan trọng hay họ hàng cao tuổi. Bạn cũng không cần in thiệp đắt tiền.
  • Hoa: Chúng ta nên chọn hoa đúng mùa hoặc hoa có trong vườn nhà bạn trồng và dùng những loại hoa có giá vừa phải. Bạn không nên dùng hoa hồng và hoa lan và cũng không nên chọn hoa màu trắng vì chúng rất đắt tiền. Hoa dùng để trang trí cũng nên sử dụng các lọ nhỏ và hoặc có thể dùng nến và đèn lồng thay hoa tươi.
  • Bánh: Bạn không cần thiết chọn bánh quá to và hoành tráng.
  • Vật dụng trong nhà: trước khi đi mua bạn nên viết ra danh sách cụ thể. Bạn cũng nên mua sắm sớm để có thời gian lựa chọn những thứ mà bạn ưng lại có mức giá vừa phải.

Đừng quá hoang phí cho album cưới

Trước ngày cưới tôi đã được các chị đồng nghiệp khuyên răn không nên chụp album. Nếu chi phí hạn hẹp thì chỉ cần chụp mấy tấm ảnh lớn. Các chị bảo sau ngày cưới cuốn album đó sẽ được nhét vào tủ và chẳng mấy khi bạn lôi nó ra xem.  Tôi không tin nhưng quả thật đến khi bản thân trải qua mới thấy điều đó là hoàn toàn đúng. Nếu muốn có album bạn có thể nhờ bạn bè chụp. Về ảnh chụp trong ngày cưới các bạn cũng nên nhờ bạn bè giúp đỡ chụp hộ .

Đặt thực đơn cho đám cưới phù hợp.

Bạn nên chọn thực đơn chính là các món như gà, lợn thay vì hải sản… Tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết về món ăn để lựa chọn thực phẩm có giá phải chăng nhưng cách chế biến độc đáo là vẫn  ngon miệng.

Mẹo nhỏ giúp bạn tổ chức đám cưới tiết kiệm nhưng vẫn đầy đủ 6

Tổ chức đám cưới tiết kiệm hãy hạn chế khách mời

Nếu chi phí thật sự hạn hẹp bạn có thể tổ chức một đám cưới đơn giản ấm cúng gồm có gia đình người thân hai bên và bạn bè, đồng nghiệp thân thiết. Còn nếu mời khách nhiều hơn bạn cũng nên tính toán dự kiến những khách nào có thể đến dự để tránh trường hợp thừa mâm cỗ.

Chọn ngày cưới và địa điểm cưới

Ngày tổ chức tiệc cưới không nên chọn các ngày cuối tuần  hay những dịp lễ như 08/03, 20/10 , ngày lễ tình yêu vì vào những ngày đó giá hoa và đồ trang trí rất đắt.. Nên cưới vào thời điểm từ  01/11 đến 30/04 vì lúc đó không phải mùa cao điểm cưới bạn sẽ được lợi về giá.

Tham khảo các chương trình khuyến mãi

Cách tiết kiệm hiệu quả nữa là bạn hãy chọn dịch vụ cưới hỏi trọn gói nhưng hãy săn lùng những đơn vị đang có khuyến mãi, tặng quà. Như vậy bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản kinh phí đấy.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tổ chức đám cưới tiết kiệm. Thu Võ Wedding luôn đồng hành để giúp bạn có được ngày vui trọn vẹn nhất.

Trả lời

Close Menu
090 770 5612
0907705612
BÁO GIÁ NHANH