Cưới hỏi là sự kiện trọng đại của cả một đời người, vì thế chuyện chi tiêu kinh phí cho ngày này như thế nào cho hợp lý là điều chưa bao giờ là điều dễ dàng, vì nó ảnh hưởng không chỉ kinh tế của bản thân mà còn của cả gia đình. Nhưng nếu là người khôn khéo biết tính toán hợp lý, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ cho đám cưới của mình.

Đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền

Vậy làm thế nào để vạch ra kế hoạch ngân sách cho đám cưới hoàn hảo và tiết kiệm? Để làm được điều đó hãy chú trọng vào những yếu tố sau.

Chuần bị chi phí cho thiệp cưới

Dựa trên một số kinh nghiệm từ những người đi trước, thiệp cưới là thứ không thể thiếu và nó hoàn toàn có thể tiết kiệm được. Nếu có hoa tay, thì hãy tự tay thiết kế thiệp cưới theo phong cách của riêng mình để tạo sự khác biệt, không cần phải quá cầu kỳ và nó giúp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Chi phí dự trù chi thiệp cưới : 2.500đ/ thiệp x 500 thiệp  =  1.250.000đ

Các bạn có thể tham khảo các mẫu thiệp cưới tại : Thiệp cưới đẹp

Lên kế hoạch đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho hợp lý 11

Chuẩn bị chi phí cho trang phục

Dù đặt may hay thuê trang phục cưới, hãy cố gắng tham khảo càng nhiều cửa hàng càng tốt, việc này sẽ rất hữu ích. Hoặc là bạn cũng có thể hỏi ý kiến những người đã cưới trước đó, vì họ là đối tượng đã có trải nghiệm thực tế nên sẽ có những kinh nghiệm nhất định.

Lên kế hoạch đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho hợp lý 12

Và điều quan trọng hơn, bạn phải biết lựa chọn trang phục sao phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân, nhưng bắt buộc nó phải thích nghi được với cơ thể của mình. Không phải cứ chọn những bộ cánh đắt tiền là bạn sẽ trở nên lộng lẫy, biết lựa chọn đồ phù hợp làm tôn lên những nét đẹp của bản thân mới là lựa chọn thông minh.

Chi phí dự trù thuê trang phục đám cưới

Áo dài cô dâu + 2 mẹ + đội bê tráp 9.000.000 đ
Vest chú rẻ + 2 bố 5.000.000 đ
Tổng 14.000.000 đ

Chuẩn bị chi phí cho ảnh cưới

Thông thường giá chụp ảnh ở phim trường hay ngoại cảnh sẽ rơi vào khoảng 3 – 7 triệu (tùy thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn). Đối với những cặp đôi chụp ở xa, mức giá sẽ dao động từ 10 – 30 triệu (tùy vào địa điểm và đơn vị chụp ảnh cưới mà bạn lựa chọn). Tuy nhiên, bạn cũng nên lập kế hoạch cụ thể cho việc chụp hình cưới để tính toán các khoản phải chi một cách rõ ràng, hợp lý.

Lên kế hoạch đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho hợp lý 13

 

Chuẩn bị tiền cho  nhà hàng tiệc cưới

Cần phải khẩn trương tham khảo và chọn nhà hàng tiệc cưới sớm nhất có thể, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như so sánh được nhiều nơi khác nhau, hơn nữa còn tránh được những trường hợp không còn nhà hàng nào dành cho ngày trọng đại của bạn.

Quan trọng hơn hết là phải tìm những địa chỉ uy tín, đó có thể là nơi mà người thân của bạn đã từng tổ chức hoặc qua lời giới thiệu, như vậy bạn sẽ có được mức giá hợp lý và các món ăn chắc chắn sẽ được chế biến ngon miệng.

Chi phí dự trù cho nhà hàng tiệc cưới 50 bàn : 100.000.000đ

Lên danh sách khách mời thế nào?

Cần phải lên danh sách mời thông minh, càng chính xác càng tốt, không nên mời quá nhiều người không cần thiết, điều này sẽ khiến cho chi phí tăng lên rất nhiều gây lãng phí. Bạn đã nghĩ đến trường hợp sẽ có một lượng khách nhất định sẽ không đến dự tiệc cưới chưa, nếu chưa thì phải thật chu đáo và tỉ mỉ trong khâu khách mời nhé.

Lên kế hoạch đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho hợp lý 14

Thực đơn đám cưới

Không phải cứ đắt tiền là món ăn đó sẽ ngon, vậy nên không cần phải chọn những món được chế biến cầu kỳ, hay được làm từ những thực phẩm quá đắt tiền. Đồ uống cũng vậy, loại thức uống được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là Bia, nhưng không phải thương hiệu nào cũng có mức giá như nhau, tùy vào khẩu vị và túi tiền mà lựa chọn loại thích hợp.

Lên kế hoạch đám cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho hợp lý 15

Những chi tiết này cần phải tỉ mỉ và có tính toán một cách khoa học, chính xác. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá về việc tổ chức đám cưới. Và quan trọng nhất, chúng ta phải biết được nên ưu tiên chi cho những khoản nào trước.

Các chi phí cho đám cưới khác

  • Chi phí thuê xe cưới : 3-5 triệu
  • Chi phí quay phim + chụp ảnh trong đám cưới: 3-5 triệu
  • Chi phí cho nhẫn cưới : 5-10 triệu

Tổng chi phí cho đám cưới là khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí thiệp cưới 1.000.000 -1.500.000 đ
Chi phí trang phục cưới 10.000.000 -15.000.000đ
Chi phí ảnh cưới 5.000.000 -10.000.000đ
Chi phí tiệc cưới 80.000.000 -120.000.000 đ
Chi phí khác 10.000.000 -20.000.000đ
Tổng chi phí Chi phí này giao động tùy vào kinh tế của từng cặp đôi, nhưng theo tôi 100 triệu là chi phí an toàn để đôi bạn có thể lên kế hoạch cưới 😅😅

 

Cần phải làm rõ đám cưới sẽ được diễn ra như thế nào tùy thuộc vào ngân sách mà bạn đang có, hay phải sử dụng chi phí bao nhiêu để dành cho đám cưới. Xác định chính xác ngân sách đang sở hữu, sau đó hãy lên danh sách cặn kẽ những khoản nào cần phải chi tiêu, sau đó lên danh sách chi tiết những khoản nào cần phải chi dùng, cứ như vậy chúng ta sẽ tự điều chỉnh được khoản nào cần thêm hoặc bớt cho thích hợp nhất.

Lưu ý thêm, các khoản chi phí dành cho 1 đám cưới nên ghi chú thật chi tiết và được chia theo từng mục nhỏ, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn và tránh phát sinh thêm một số khoản chi không cần thiết. Và để không phải ở thế bị động với những khoản chi phí phát sinh, hãy nhớ trích ra một khoản tiền dành cho quỹ dự phòng, sẽ có lúc cần đến nó đấy.

Trả lời

Close Menu
090 770 5612
0907705612
BÁO GIÁ NHANH