Với những cặp sắp cưới, đám cưới không chỉ được tổ chức tiệc đãi khách ở nhà hàng, mà đôi uyên ương cần phải chú ý đến rất nhiều đến lễ gia tiên tại gia đình. Trong đó, có các vị trí quan trọng mà cô dâu chú rể phải để ý trong ngày trọng đại ấy.

Dựng cổng hoa đón khách

Cổng hoa cao, đẹp mắt sẽ là vị trí đầu tiên được nhiều người để mắt đến khi tới dự đám cưới. Thường thì các dịch vụ trang trí cổng hoa thường đưa ra các lựa chọn cho các cặp uyên ương chọn lựa là cổng hoa lụa, cổng hoa tươi, hay cổng bóng…

Khâu chuẩn bị trang trí cho ngày cưới cần gì 7

Với cổng hoa lụa, khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí những vẫn đẹp lộng lẫy. Nếu điều kiện cho phép, nên tìm những mẫu cổng hoa mà cả cô dâu và chú rể đều yêu thích và mang đến những cửa hàng làm hoa để làm cổng hoa tươi như mong muốn.

Không chỉ có cổng hoa, cổng bóng cũng khá bắt mắt và tiết kiệm. Giá cả cổng bóng khá hợp lý với ngân sách của nhiều cặp đôi. Có thể thấy, sắc màu từ những quả bóng xinh đẹp sẽ làm đám cưới của bạn thêm phần ấn tượng.

Khâu chuẩn bị trang trí cho ngày cưới cần gì 8

Nếu việc làm cổng hoa không mấy khả quan, cặp vợ chồng sắp cưới hãy nghĩ ngay đến cách làm hai lẵng hoa lớn được đặt hai bên cửa. Dù đơn giản nhưng nó cũng tạo được vẻ đẹp thùy mị cho ngày trọng đại này, lưu ý là bạn cần phải cố định lẵng hoa hợp lý để đứng vững, tránh gẫy đổ khi mọi người di chuyển qua lại.

Trang trí bàn thờ gia tiên

Dù gia cảnh của 2 bên gia đình có như thế nào đi chăng nữa, thì điều bắt buộc trong cưới hỏi không thể nào thiếu bàn thờ gia tiên được chuẩn bị tươm tất để đón gia đình thông gia.

Trước khi đám cưới diễn ra, bàn thờ phải được dọn dẹp sạch sẽ từ các loại lư đồng, đồ dùng trên bàn thờ phải được đánh rửa tươm tất. Thường các gia đình có điều kiện còn chuẩn bị thêm tấm khăn đỏ, thuê chữ liên quan đến hôn lễ như “Trăm năm hạnh phúc”, “Hạnh phúc bền lâu”…

Khâu chuẩn bị trang trí cho ngày cưới cần gì 9

Đặc biệt hơn, ở các gia đình Nam Bộ, trên bàn thờ thường xuất hiện thêm hai mâm quả nhỏ mang hình rồng và phượng, đây là biểu tượng cho sự sung túc, hạnh phúc bền lâu. Không chỉ vậy, hai chiếc chân nền còn phải được lau sạch sẽ, để ở hai bên bàn thờ, chuẩn bị cho nghi lễ thắp đèn cầy, thủ tục không thể thiếu ở mỗi buổi lễ thành hôn.

Không gian xung quanh phòng thờ cũng cần phải được dọn gọn gàng và sạch sẽ, để chuẩn bị cho cô dâu chú rể làm lễ. Kèm theo đó, việc dọn dẹp bàn thờ cũng nên cần phải thận trọng đến chi tiết trang hoàng không gian trong nhà, để thể hiện được sự vui mừng, phấn khởi trước đại hỷ của đôi bên.

Trả lời

Close Menu
090 770 5612
0907705612
BÁO GIÁ NHANH