Trong những buổi lễ cưới hỏi ngày nay, hoa cưới cầm tay chính là phụ kiện không thể nào thiếu ở mỗi cô dâu trong ngày vui. Vậy tại sao cô dâu phải nhất thiết cầm hoa cưới, tục lệ này xuất phát từ đâu.

Tục lệ đến từ đâu

Theo một số ghi chép văn hóa cho thấy, tục cầm hoa cưới đã có từ thời rất xa xưa, cụ thể vào thời Cổ đại. Nó đã có tuổi đời từ 800 – 500 trước công nguyên, phong tục này được ghi chép sớm nhất tại Ai Cập, Hy Lạp và Roma.

7 kiểu hoa cưới cầm tay phổ biến hiện nay 17

Ở thời điểm hiện tại, cô dâu thường đeo trên đầu vòng hoa theo mùa của địa phương. Cả cô dâu và chú rể đều cầm những vòng hoa tròn hoặc những dải lá xanh mướt. Cô dâu thường mang đến nhành bông lúa mỳ.

Nhưng tại Việt Nam, hoa cưới cầm tay thường chỉ dành cho cô dâu, là một bó hoa được sắp xếp cẩn thận và đẹp mắt, thường được thiết kế theo kiểu dáng phần thân dài cho cô dâu cầm, còn phần đầu sẽ là các bông hoa được xếp thành hình tròn. Nhưng dù ở đâu đi chăng nữa, các loại hoa này đều biểu trưng cho lời chúc cặp đôi luôn mắn đường sinh đẻ, con cái đầy nhà và hạnh phúc.

Các kiểu hoa cầm tay ngày nay

Ngày nay, dịch vụ cưới hỏi trọn gói Thu Vo Wedding thường làm 7 kiểu hoa cầm cưới tay phổ biến nhất hiện nay, trong đó gồm có:

  • Hoa cưới tròn: Dạng hoa cưới cầm tay cổ điển nhất hiện nay, nó rất thích hợp với hầu hết các dáng váy cô dâu, các phong cách cưới, từ hôn lễ cổ điển cho đến đám cưới bãi biển. Hoa thích hợp gồm có hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa thu mẫu đơn.

7 kiểu hoa cưới cầm tay phổ biến hiện nay 18

  • Hoa cưới bó tự nhiên: Hoa cưới cầm tay xen lẫn lá rơi, được bó lỏng và kết bằng dây ruy băng, dây đay mảnh… Hoa cưới này rất thích hợp với những hôn lễ được tổ chức ngoài trời, đám cưới ở bãi biển với phong cách mộc hoặc du mục. Hoa thích hợp gồm có hoa mẫu đơn, hoa cẩm tú cầu, hoa baby.

7 kiểu hoa cưới cầm tay phổ biến hiện nay 19

  • Hoa hình cầu: Hoa kết thành dạng hình tròn, bên ngoài phủ đầy hoa tươi màu sắc rực rỡ. Hoa cưới cầm tay này thường xuất hiện dây ruy băng để cô dâu đeo vào tay, rất năng động và gọn gàng. Hoa rất được ưa chuộng vào những tiệc cưới phong cách cổ điển, quý phái. Hoa thích hợp gồm có hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa mao lương.

7 kiểu hoa cưới cầm tay phổ biến hiện nay 20

  • Hoa dạng thác đổ: Bó hoa cưới cầm tay kiểu thác đổ có hình dạng như một thác nước. Phần đỉnh nhiều hoa và hoa được trải dài xuống dưới, tạo cho cô dâu dáng vẻ thon thả và yểu điệu. Hoa này thác đổ rất được yêu thích ở những bữa tiệc thần tiên lãng mạn, hay phong cách cung đình quý phái. Hoa thích hợp gồm có hoa phong lan, hoa lan tiên, hoa lily.

7 kiểu hoa cưới cầm tay phổ biến hiện nay 21

  • Hoa cưới với phần cuống dài: Sử dụng những loại hoa thân dài, phần cuống hoa tựa vào cánh tay cô dâu, tạo nên vẻ nền nã đài các. Hoa dáng dài thường chỉ dùng đến hoa loa kèn, lily và buộc ruy băng đơn giản quý phái. Hoa cũng có thể được đi kèm với cành lá tạo nên vẻ đẹp tự nhiên.

7 kiểu hoa cưới cầm tay phổ biến hiện nay 22

  • Hoa cưới dáng ngắn: Được kết đơn giản từ 1-2 loại hoa, kèm với đó là lá và được buộc ruy băng dọc thân. Hoa cưới cầm tay dạng này nhẹ, đơn giản và duyên dáng, thích hợp với cô dâu trẻ trung và hiện đại. Hoa thích hợp gồm có hoa hồng Spray Rose, sen dá, hoa mao lương.

7 kiểu hoa cưới cầm tay phổ biến hiện nay 23

  • Hoa cưới dáng dài: đây là một trong những kiểu hoa cưới cổ xưa nhất, hoa cưới dáng dài thường được sắp xếp vài bông hoa nổi bật làm chủ đạo, xem kẽ với những loại hoa nhỏ nhắn như salem, baby để làm nền, tạo nên vẻ đẹp nữ tính. Phần thân được trang trí kỹ càng, với một dải ruy băng thắt nơ to bản hoặc pha lê giúp cô dâu thêm phần nổi bật. Kiểu bó hoa này rất thích hợp với phù dâu bởi sự gọn nhẹ và đơn giản nhưng cũng điệu đà, duyên dáng.

7 kiểu hoa cưới cầm tay phổ biến hiện nay 24

Trả lời

Close Menu
090 770 5612
0907705612
BÁO GIÁ NHANH