Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới các bạn cần lưu ý đến các vấn đề như sức chứa hội trường, menu món ăn, chi phí…

Những điều cần biết khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới 5

Chi phí luôn là vấn đề cần được cân nhắc

Đầu tiên bạn cần lựa chọn địa điểm có mức kinh phí phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc nơi thuê có dễ dàng trang trí không gian cưới theo phong cách mà bạn muốn hay không. Do vậy khi tìm địa điểm tổ chức tiệc cưới bạn bạn cần quan tâm đến 2 vấn đề một là chi phí thuê địa điểm hai là chi phí để trang trí cho địa điểm đó.

Lưu ý đến sức chứa của hội trường khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Trước khi thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới bạn phải nắm rõ số khách bạn mời là bao nhiêu. Sau đó khi đi thuê địa điểm bạn cần hỏi cặn kẽ về diện tích của địa điểm tổ chức đó cũng như sức chứa bao nhiêu người, có thể bố trí được bao nhiêu bàn. Tốt nhất bạn nên thuê không gian có sức chứa tương đương với số lượng khách bạn mời hoặc rộng hơn một ít để đảm bảo không gian vừa đủ rộng rãi và thoáng đãng.

Chú ý đến menu món ăn

Đây là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới. Thực đơn đảm bảo phải đa dạng, có nhiều món hợp với xu hướng sở thích hiện tại của nhiều người. Hơn thế các món ăn cũng phải ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm. Về điều này bạn có thể tự kiểm nghiệm bằng cách thử đến làm khách tại đây và thưởng thức một số món. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của những khách hàng đã từng tổ chức tiệc cưới tại đây.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới 6

Không gian của nơi tổ chức tiệc cưới

Đây cũng là vấn đề quan trọng, trước tiên chúng ta cần chắc chắn địa điểm có mặt bằng rộng để có thể bố trí các bàn tiệc không cách quá xa sân khấu. Hầu hết khách mời đều muốn ngồi ở nơi thuận tiện theo dõi các hoạt động diễn ra trong lễ cưới.

Ngoài ra kiến trúc không gian của địa điểm đó cũng phù hợp với phong cách chủ đề đám cưới mà cô dâu chú rể lựa chọn. Bạn muốn tổ chức một đám cưới sang trọng, hiện đại, cổ điển truyền thống hay mộc mạc, dân dã, … hãy chú ý lưu ý này để chọn không gian thích hợp nhất nhé.

Vị trí của địa điểm có thuận lợi cho di chuyển không

Lựa chọn vị trí địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng là vấn đề bạn nên cân nhắc kỹ. Có nhiều người muốn chọn địa điểm gần nhà để tiện cho việc đi lại của cô dâu chú  rể. Tuy nhiên, theo chúng tôi bạn nên cân nhắc chọn địa điểm ở vị trí trung tâm nhằm thuận lợi cho di chuyển của đa số khách hàng. Các bữa tiệc được tổ chức ở ngoại ô hoặc  xa thành phố có thể sẽ thấy bạn thích thú nhưng chúng lại gây khó khăn cho khách mời khi di chuyển.

Ngoài những lưu ý trên bạn cũng cần quan tâm thêm một số điều khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới như việc nơi đó có chỗ để xe máy miễn phí không, các hỗ trợ miễn phí của nhà hàng là gì, có ai đó cùng đặt tiệc trùng với bạn không …

Trả lời

Close Menu
090 770 5612
0907705612
BÁO GIÁ NHANH