Bài viết này là chia sẻ của một bạn trẻ vừa tổ chức đám cưới. Những thông tin chia sẻ khá hữu ích nếu bạn muốn tự tay chuẩn bị đám cưới có thể tham khảo để chủ động hơn.

Các bước chuẩn bị đám cưới

10 bước giúp chuẩn bị đám cưới hoàn hảo 5

Lập bảng dự trù kinh phí đám cưới

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm để chuẩn bị về tài chính. Bước này cần thực hiện đầu tiên và thật sớm, chi tiết. Sau khi nắm được kinh phí cần thiết bạn cần cân đối với số tiền đã có để có phương án chuẩn bị. Nhưng đây chỉ là kinh phí dự trù, do đó bạn nên chuẩn bị thêm một khoản để  phòng  thêm.

Lên danh sách khách mời để chuẩn bị tiệc

Trước khi lên danh sách bạn nên phân ra từng nhóm đối tượng khác nhau ví dụ như bạn học cấp 3, đại học, đồng nghiệp… Khách mời của thành viên nào trong gia đình nên để tự người đó lên danh sách. Sau khi lên xong danh sách nếu tính ra số lượng bàn khoảng 35 bàn thì bạn chỉ nên đặt 31- 32 bàn tránh thừa lãng phí. Nếu thiếu có thể bổ sung sau, nhưng bạn cũng nên lưu ý nhà hàng có thể tăng bớt mâm.

Lựa chọn nhà hàng

Sau khi đã ước lượng được số bàn tiệc bạn chọn nhà hàng theo quy mô. Việc này cũng nên tiến hành sớm khoảng 3-6 tháng trước đám cưới. Trước khi lựa chọn nhà hàng cần tham khảo kỹ càng. Lưu ý nếu vào các tháng cao điểm tầm từ tháng 8-12 thì việc lựa chọn nhà hàng đẹp sẽ khó hơn.

Đặt thiệp cưới

Số thiệp cưới tương ứng với số khách mời hoặc bạn có thể đặt nhiều hơn một ít tránh việc ghi sai sót. Về ý tưởng thiệp cưới bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ công ty in thiết kế. Nếu kinh phí hạn hẹp bạn chỉ cần in những mẫu đơn giản.

Chụp ảnh cưới

Bạn có thể chụp ảnh trước khi cưới 1-3 tháng. Trước khi chụp cũng nên tham khảo kỹ càng qua bạn bè hoặc một số diễn đàn mạng. Ngoài chú ý về giá thì cần quan tâm về chất lượng.

10 bước giúp chuẩn bị đám cưới hoàn hảo 6

Chuẩn bị về sức khỏe và tâm lý

Tốt nhất bạn nên khám sức khỏe tổng thể và sức khỏe sinh sản trước khi đám cưới để tránh các tình huống khó xử. Thêm vào đó cô dâu cũng có thể tiêm phòng một số mũi như rubella, cúm, uốn ván, viêm gan B.

Một số bạn để chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý còn đi học các lớp về tiền hồi nhân. Đây cũng là chuẩn bị cần thiết để các bạn bước vào bước ngoặt mới một cách chủ động.

Mua sắm một số thứ

Mua nhẫn cưới, may vest chú rể và váy cô dâu bạn nên chuẩn bị trước khoảng 1 tháng. Nếu kinh phí hạn hẹp về quần áo bạn nên thuê thay vì mua. Ngoài ra cũng cần tham khảo thuê xe rước dâu, chuẩn bị mâm quả và người bê lễ.

Trang trí nhà cửa và cổng hoa

Bạn nên dọn dẹp trang trí nhà cửa trước cưới khoảng 2 tuần. Đồng thời khoảng 1 tuần trước lễ cưới bạn cũng cần ghi thiệp mời và đi phát, sau đó có phương án chuẩn bị hoa cưới.

Lên nhà hàng chốt bàn tiệc

Khoảng 1 tháng trước khi cưới bạn cần lên nhà hàng làm việc lại với họ 1 lần nữa để chốt số bàn tiệc, món ăn và làm hợp đồng.

Trên đây là tuần tự các bước chuẩn bị đám cưới với những công việc lớn. Ngoài ra sẽ còn rất nhiều công việc phát sinh khác. Nhìn chung chuẩn bị đám cưới khá là phức tạp vì thế để tiết kiệm thời gian công sức và tránh sai sót bạn hãy sử dụng dịch vụ cưới hỏi trọn gói.

Trả lời

Close Menu
090 770 5612
0907705612
BÁO GIÁ NHANH